Chất béo sữa có làm ảnh hưởng đến trọng lượng casein

Sữa nguyên chất chỉ chứa chất chất béo chứ ko chứa casein protein. Còn những sản phấm sữa bổ sung có chứa hai loại protein : casein và sữa protein . casein bao gồm khoảng 80% protein sữa. Được chia thành hai casein được tạo ra từ phần sữa đông lại, dưới thể rắn.sữa protein được tạo thành từ phần nước tại dạng lỏng của sữa. mặc dù vậy, rất  khó có thể tách được protein hoàn toàn từ sữa chứa chất béo. Thậm chí, nếu bạn tách chất béo từ sữa thì một lượng nhỏ casein vẫn có thể đi kèm
Thành phần chất béo của sữa
Triglycerides chứa khoảng 98% chất béo sữa. Cholesterol và phospholipid tạo ra  phần còn lại của những thành phần có trong chất béo của sữa. Chất béo là thành phần hay biến đổi nhất trong sữa, hàm lượng chất béo cũng khác biệt giữa các sản phẩm sữa
Đồng nhất
Chất béo sẽ đc tách khỏi protein, nổi lên trên bề mặt khoảng 20-30 phút sau đó . Khi nhà sản xuất đồng nhất sữa, những chất béo được chia nhỏ kích cỡ và phân tán đồng đều trong sữa. vì thế, nếu bạn mua sữa mà không có sự đồng nhất và vớt các lớp chất béo tại bề mặt trên thì một lượng nhỏ casein sẽ bị dính bởi các chất béo
Nồng độ chất béo
Lượng chất béo sữa trong sữa ko làm ảnh hưởng đến lượng casein hay whey protein . Cả hai đều có chất béo và sữa ko béo chứa protein, gồm có casein . Loại trừ các chất béo trong sữa ko có ảnh hưởng đến hàm lượng protein trong sữa. Nếu bạn bị dị ứng với protein trong sữa hoặc sữa ko béo thì nên kiểm tra lại độ an toàn cũng như nồng độ chất béo bạn đang dùng
Sản phẩm có chứa Casein
Các loại thực phẩm có chứa chủ yếu là chất béo như bơ, cũng có chứa một lượng nhỏ casein . Nhiều loại thực phẩm khác không làm từ bơ như kem cũng có chứa casein . Sản phẩm không làm từ bơ chứa ít hơn 1/2 phần trăm tính theo trọng lượng. Có nghĩa là nó vẫn có thể chứa casein . Pho mát đậu nành, bơ thực vật và sữa dừa đều có chứa casein . Đọc trên nhãn thực phẩm một cách cẩn thận tránh đối với các thành phần sodium caseinate trong các sản phẩm thực phẩm
Rủi ro casein
Những protein trong sữa gây ra các phản ứng dị ứng. Ăn các loại thực phẩm có chứa một lượng rất nhỏ casein . Có thể gây ra phản ứng dị ứng ở các người nhạy cảm. Dị ứng sữa thường xảy ra ở trẻ em và thường biến mất khi trẻ lên 3 tuổi. Dấu hiệu dị ứng gồm có phát ban, nổi mề đay, bực mình, thở khò khè, tiêu chảy, nôn mửa hoặc đau bụng. Hãy đến bệnh viện nếu bạn đang có các triệu chứng dị ứng sau khi tiêu thụ những thực phẩm có chứa casein

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s