Bí mật dinh dưỡng của một quả chuối chín

Một quả chuối chín có chứa hàm lượng chất xơ cao, vitamin C, kali, vitamin B-6 và các hợp chất chống oxy hóa. Một chế độ ăn uống giàu các chất dưỡng chất được cung cấp bởi các sản phẩm như chuối có thể làm giảm nguy cơ mắc một vài bệnh. Với những ai đang muốn lam the nao de tang can thì chuối là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Không nên ăn chuối nếu bạn bị dị ứng với cao su. Chuối chứa một vài protein giống như cao su và có thể gây phản ứng nghiêm trọng. Hãy hỏi ý kiến bác sỹ nếu bạn bị phát ban, sưng mặt hay khó nuốt sau khi ăn chuối
Chất xơ
Một người lớn có một chế độ ăn 2.000 calo cần 25 đến 35 gram chất xơ thường ngày, chuối chín cung cấp 12 % các yêu cầu này. Chuối chứa các chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ không hòa tan sẽ hỗ trợ bạn tiêu hóa tốt hơn. Một lượng lớn chất xơ hòa tan có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao và bệnh tiểu đường. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như chuối cũng có thể giúp phòng ngừa đột quỵ, bệnh béo phì và huyết áp cao
Vitamin C
Một quả chuối cỡ trung bình cung cấp khoảng 15% vitamin C cho người lớn tuổi . Cung cấp đầy đủ vitamin C để đảm bảo sức khỏe cho da và xương của bạn có thể làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, viêm xương khớp và thoái hóa điểm vàng liên quan tới tuổi. Lượng vitamin C trong một quả chuối chín sẽ bị giảm khi tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt và không khí. Bạn nên bảo quản chuối sau khi mua 3-4 ngày ở vị trí mát mẻ
Vitamin B-6
Một lát chuối chín có chứa 0,55 mg vitamin B-6 hoặc 42% lượng vitamin B-6 một người cần từng ngày . Vitamin B-6 ( còn được gọi là pyridoxine ) trợ giúp trong các bước chuyển hóa năng lượng và tổng kết các đường dẫn truyền thần kinh quan trong và kích thích tố như serotonin và melatonin. Tiêu thụ vitamin B-6 thường xuyên các loại thực phẩm: chuối có thể làm giảm khả năng phát triển của các bệnh viêm khớp, trầm cảm và bệnh tim…
Kali
Chuối chín có 11% RDA của kali trong mỗi cốc sinh tố chuối. Kali là một khoáng chất và chất điện phân. Nó là thiết yếu cho sự phát triển và duy trì xương, răng chắc khỏe đối với natri, điều chỉnh điện thế màng tế bào cho phép các cơ bắp co lại và tế bào thần kinh để truyền những xung điện. Một chế độ ăn bao gồm một lượng lớn chất kali có thể ngăn ngừa sỏi thận, huyết áp cao, loãng xương và đột quỵ
Chất chống oxy hóa
Chuối chín chứa một hàm lượng các hợp chất chống oxy hóa nhiều hơn một chút so với chuối chưa chín. Chất chống oxy hóa có thể ức chế gốc tự do từ tổn thương DNA và các tế bào mô, một chế độ ăn uống giàu các chất chống oxy hóa có thể là phương tiện trong việc phòng ngừa ung thư, bệnh tim, tiểu đường và rối loạn thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer. Một nghiên cứu cho thấy rằng chuối có hàm lượng cao các chất chống oxy hóa catalase, superoxide dismutase và glutathione
Nếu bạn đang quan tâm đến một chế độ ăn uống sức khỏe hoặc đang không biết  làm thế nào để tăng cân thì hãy thử ăn những quả chuối chín để cảm thấy được sự đổi thay của cơ thể và tác dụng của chúng. Bạn cũng có thể Sơ chế chuối với những thực phẩm khác để giúp đa dạng khẩu vị của mình. Thêm một cốc sữa sua serious mass vị chuối vào chế độ ăn uống phối hợp với luyện tập sẽ hỗ trợ bạn đạt được mục đích nhanh hơn và cải thiện sức khỏe của bản thân

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s